banaoblouse.com

một số quy tắc trong may áo blouse bạn nên biết

một số quy tắc trong may áo blouse bạn nên biết

một số quy tắc trong may áo blouse bạn nên biết

Áo blouse may sẵn- đồng phục bệnh viện

Áo blouse bác sĩ, áo blouse dược sĩ, đồng phục điều dưỡng
Áo blouse may sẵn dành cho y bác sĩ
banaoblouse.com
Một số quy tắc trong may áo blouse bạn nên biết

Chiếc áo blouse trắng gần như là biểu tượng chung của các y bác sĩ, những người làm việc trong nghành y. Chiếc áo này mang nhiều ý nghĩa từ việc hình thành đồng phục áo blouse cho đến những ý nghĩa sâu xa trong mỗi chiếc áo. Trước khi tìm hiểu những nguyên tắc trong may áo blouse, chúng ta cùng tim hiểu ý nghĩa về sự hình thành của áo blouse.

 

quy tắc may áo blouse


Ý nghĩa sự hình thành của áo blouse

Cho đến ngày nay ý nghĩa về biểu tượng chiếc áo blouse vẫn đang còn gây tranh cãi, vẫn chưa có một tuyên bố chính thức nào về ý nghĩa cũng như lịch sử hình thành của nó. Nhiều quan điểm cho rằng chiếc áo blouse khởi nguồn từ thế kỉ18, khi mà nghành y chưa được coi trọng trong xã hội, và đôi khi tạo cảm giác sợ sệt cho bệnh nhân.

Trong giai đoạn đó, hình ảnh những nhà khoa học làm việc trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu lại tạo cảm giác chuyên nghiệp cho mọi người. Chính vì vậy mà người ta đã lấy biểu tượng của áo blouse trắng để nâng cao sự chuyên nghiệp và tin tưởng cho bệnh nhân. Áo blouse xuất hiện từ đó với ý nghĩa tạo sự tin tưởng cho bệnh nhân, hơn nữaa màu trắng tạo cảm giác cho sự thanh sạch, nhẹ nhàng hơn các màu khác. Như vậy áo blouse có ý nghĩa rất sâu xa từ thời điểm nó xuất hiện, cũng như trang phục suy cho cùng vẫn tạo sự tin tưởng và chuyên nghiệp cho người đối diện.

 

Những nguyên tắc khi may áo blouse

Cũng vì mục đích tạo sự tin tưởng, chuyên nghiệp đồng thời mang lại một phong cách thời trang cho các y bác sĩ. Vì vậy mà bộ y tế cũng ban hành thông tư quy định một số nguyên tắc cơ bản trong đồng phục áo blouse của các y bác sĩ,  nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ từ trên xuống dưới đối với nghành y.

Một số nguyên tắc may áo bloused theo thông tư của bộ y tế:

Áo blouse bác sĩ: Cổ áo blouse bác sĩ phải là cổ bẻ Danton, form dáng dài qua đầu gối 5-10cm và có 3 túi (hai bên tà áo và 1 tui ở trước ngực). Tay ngắn và dài tay có thể tùy biến theo sở thích cá nhân. Thông thường chiếc áo blouse bác sĩ sẽ có màu trắng. Áo nữ không có xẻ tà, áo nam có xẻ tà phía sau.
Áo blouse y tá:  chiếc áo blouse y tá thường được may cổ tròn hoặc cổ lãnh tụ, tay áo có thể dài hoặc ngắn. Đối với chiều dài áo, áo phải trên đầu gôi và 2 túi đắp hai bên. Đối với áo blouse nữ y ta không xẻ tà phía sau, nhưng áo blouse y tá nam có sẻ ngang mông phía sau.

may áo blouse bác sĩ nữ màu trắng

Áo blouse dược sĩ: tương tự áo blouse bác sĩ nhưng cổ lãnh tụ thay vì cổ tròn.  Chiều dài áo được phép qua gối từ 5-10cm và có 3 túi, có xẻ tà.

Áo blouse phòng thí nghiệm: Áo blouse dành cho Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa cổ tròn, có chân cài hai bên và 3 túi ở phía trước. Chiều dài áo phải trên gối 20cm.

Thông thường các áo blouse đều sử dụng màu trắng truyền thông, ngoại trừ khoa truyền nhiễm sử dụng màu áo hồng, khoa hồi sức màu xanh dương. Nhưng đôi khi vì sự sáng tạo và yêu thích thời trang, các mẫu áo blouse được biến hóa không ngừng đáp ứng với nhu cầu của người mặc.

Trên đây là những quy tắc khi may đồng phục áo blouse dành cho y bác sĩ nam & nữ. Những quy tắc luôn hương dẫn chúng ta đi đúng đắn và chuyên nghiệp hơn. 

 

Công ty may đồng phục Dấu Ấn